CÁC MẪU GIẤY DÁN KÍNH CẢN ÁNH SÁNG, GIẤY DÁN KÍNH NHÌN MỘT CHIỀU

Kính được sử dụng trong kiến trúc xây dựng ngày nay khá phổ biến, không chỉ mang lại vẻ đẹp sang trọng mà nó còn tạo ra không gian rộng thoáng, làm cho cuộc sống gần gũi với môi trường. Tuy nhiên, vào những ngày nắng nóng thì  ánh sáng cao kèm theo lượng nhiệt lớn đi qua lớp kính vào bên trong gây nhiều phiền toái về ánh sáng và nhiệt tăng cao.

KÍNH ĐƯỢC SỬ DỤNG KHÁ PHỔ BIẾN TRONG XÂY DỰNG NGÀY NAY

KÍNH ĐƯỢC SỬ DỤNG KHÁ PHỔ BIẾN TRONG XÂY DỰNG NGÀY NAY

Hầu hết các chung cư nhà ở hay văn phòng làm việc đều được trang bị mành rèm nhằm khắc phục nhược điểm này của cửa kính, tuy nhiên đây chưa hẳn là giải pháp tối ưu, mục đích thiết kế cửa sổ kính là để lấy sáng vào nhà nên khi bạn kéo rèm thì căn phòng trở nên tối tăm ngột ngạt, một số loại rèm sáng thì không có tác dụng chống sáng, chống nhiệt.

Để điều chỉnh độ sáng của kính bạn có thể chọn biện pháp dán kính, giải pháp này đem lại nhiều lợi ích khác nhau với tỷ lệ ngăn ánh sáng từ 5 đến 80% sản phẩm sẽ cho bạn có một cửa sổ hoàn hảo.

GIẤY DÁN KÍNH BÊN NGOÀI KHÔNG NHÌN VÀO ĐƯỢC CÁC HOẠT ĐỘNG BÊN TRONG

Giấy dán kính tạo ra một ranh giới về sự chênh lệch ánh sáng bên trong và bên ngoài, làm cho kính có độ đen bóng hoặc gương màu bạc từ chối các năng lượng bức xạ, và khi ánh sáng chạm vào bề mặt không hấp thụ năng lượng bức xạ thì ngay lập tức sóng ánh sáng bị bật khỏi bề mặt đó khiến cho bạn không nhìn thấy những gì bên trong.

IẤY DÁN KÍNH BÊN NGOÀI KHÔNG NHÌN VÀO ĐƯỢC
IẤY DÁN KÍNH BÊN NGOÀI KHÔNG NHÌN VÀO ĐƯỢC

GIẤY DÁN KÍNH BÊN NGOÀI KHÔNG NHÌN VÀO ĐƯỢC

Sự riêng tư vào ban ngày, bạn sẽ không phải khó chịu bởi những ánh mắt tò mò, mọi người bên ngoài sẽ không nhìn thấy những gì bên trong vào ban ngày ngay cả khi đèn được bật sáng, nhưng nó sẽ không phù hợp cho buổi tối khi bên trong sáng hơn bên ngoài, bạn cần lưu ý đến vấn đề này.

CHỌN GIẤY DÁN KÍNH CHE ÁNH SÁNGCHỐNG NHÌN MỘT CHIỀU

SỬ DỤNG DECAL TRANG TRÍ

Bạn có thể sử dụng loại giấy dán kính hoa văn trang trí, hoặc giấy dán kính mờ để che ánh sáng, nhưng bạn cần lưu ý một số ưu nhược điểm.

DECAL TRANG TRÍ DÁN KÍNH

DECAL TRANG TRÍ DÁN KÍNH

Ưu điểm:

Giá thành rẻ (sản phẩm có giá dao động khoảng 70.000₫ / 1m đã bao gồm công dán), dễ dàng thi công, có nhiều màu sắc và hình để trang trí

Nhược điểm:

Chịu nhiệt kém, loại giấy dán kính này chỉ thích hợp dán những nơi không quá nắng, như trang trí văn phòng, cửa kính trong nhà, kính nhà tắm … nếu tiếp xúc ánh nắng nhiều giấy sẽ nhanh chóng đổi màu, khô cứng và rạn nứt.

Keo dễ bị nóng chảy tạo ra mùi khó chịu, tuổi thọ kém khi tiếp xúc với nắng.

Che khuất tầm nhìn cả hai bên (bạn không thể nhìn ra ngoài).

SỬ DỤNG GIẤY DÁN KÍNH CẢN SÁNG MÀU ĐEN HOẶC MÀU TRÀ (PHIM CÁCH NHIỆT CẢN SÁNG).

Loại này được sử dụng khá nhiều ở những cửa sổ chung cư, nhà ở bởi sản phẩm đem lại nhiều tính hữu dụng, ngoài tên gọi giấy dán kính sản phẩm nay được gọi là phim cách nhiệt, có cấu tạo bằng kim loại hoặc men gốm.

GIẤY DÁN KÍNH CẢN SÁNG CHO CHUNG CƯ, CĂN HỘ

GIẤY DÁN KÍNH CẢN SÁNG CHO CHUNG CƯ, CĂN HỘ

Bạn có thể xem cấu tạo của phim cách nhiệt tại đây

Ưu điểm:

Giấy dán kính có tỷ lệ truyền sáng từ thấp đến cao được tính theo %, từ đen nhạt đến đen đậm, bạn có thể dễ dàng chọn mẫu giấy phù hợp cho từng vị trí cửa kính.

Không cản tầm nhìn vào ban ngày, người bên trong có thể quan sát bên ngoài nhưng bên ngoài lại không nhìn thấy bên trong.

Tuổi thọ cao, hạn sử dụng trung bình từ 5 năm trở lên.

Ngăn cản được nhiệt độ bên ngoài, giảm nóng cho ngôi nhà.

Ngăn tia cực tím (tia UV) bảo vệ sức khoẻ gia đình bạn.

Nhược điểm:

Giá thành cao, việc dán kính đòi hỏi thợ có tay nghề 

GIẤY DÁN KÍNH CHỐNG ÁNH SÁNG PHẢN QUANG (DÒNG PHIM CÁCH NHIỆT PHẢN QUANG)

Giấy dán kính chống ánh sáng phản quang được sử dụng khá nhiều ở toà nhà văn phòng, những vách kính có diện tích lớn, giấy có cấu tạo gồm nhiều lớp kim loại phủ lên bề mặt tấm nhựa poliester tạo hiệu ứng gương cho kính phản xạ lại ánh nắng cực mạnh, không chỉ thế nó còn phản xạ lại sức nóng của mặt trời làm không gian bên trong dịu mát hơn, ưu và nhược điểm của loại giấy này cũng tương tự như loại giấy dán kính màu đen, TÌM HIỂU THÊM VỀ GIẤY DÁN KÍNH PHẢN QUANG.

GIẤY DÁN KÍNH CHỐNG ÁNH SÁNG PHẢN QUANG CHO VĂN PHÒNG

GIẤY DÁN KÍNH CHỐNG ÁNH SÁNG PHẢN QUANG CHO VĂN PHÒNG

VẬY CHÚNG TA NÊN CHỌN LOẠI GIẤY DÁN KÍNH CẢN SÁNG NÀO?

Nếu khu vực bạn cần dán kính cản sáng không quá nắng, nhiệt độ không cao, bạn muốn che khuất tầm nhìn ở hai bên thì mẫu decal trang trí là giải pháp tối ưu tiết kiệm chi phí.

Ngược lại giấy dán kính chống nắng (phim cách nhiệt) sẽ chịu được nhiệt độ cao, không cản tầm nhìn bên trong, có thể cản nhiệt giúp phòng mát hơn, chống tia cực tím bảo vệ sức khoẻ, chi phí ban đầu cao khoảng 3 lần so với decal nhưng nếu tính về lâu dài và công năng hữu ích thì phim cách nhiệt luôn được nhiều người sử dụng.

Trong chúng ta nhiều người vẫn nghĩ rèm có thể che ánh sáng và chống nóng nhưng thực tế là không đúng, lượng nhiệt từ bên ngoài dễ dàng đi qua kính và ủ sau lớp rèm rồi từ từ toả vào bên trong.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *