Cách chống nóng sân thượng – chống nóng mái tôn hiệu quả

Cách chống nóng sân thượng


Để có một không gian mát mẻ cho căn hộ hoặc ngôi nhà trong những ngày hè thì có hai vấn đề bạn cần giải quyết là cách nhiệt và sự lưu thông không khí.


Trồng cây xanh trên sân thượng.
Chuyển đổi mái bê tông bằng phẳng của bạn thành mái nhà xanh là giải pháp cực kỳ hiệu quả được khá nhiều người áp dụng tại các thành phố lớn, bạn có thể trồng những cây có tuổi thọ cao đem lại bóng mát nhưng đảm bảo rằng chúng không quá to kèm theo đó là bộ rễ phát triển trong khuôn khổ cho phép, hoặc những loại cây lá nhỏ ít rụng lá.

Trồng cây xanh trên sân thượng

CÁCH CHỐNG NÓNG SÂN THƯỢNG BẰNG CÂY XANH

Một số cây thích hợp trồng trên mái như cau vua, hoa giấy, cây đào tiên, cây khế, lộc vừng nhỏ…bạn nên chú ý đến việc chống thấm cho sân thượng để tránh ảnh hưởng những phòng bên dưới, bên cạnh đó bạn có thể trồng thêm các chậu cây nhỏ bên dưới hoặc một số loại rau …
Ưu điểm.
Giảm nhiệt hiệu quả.
Tạo không gian xanh trên mái.
Chi phí đầu tư thấp.
Một số loại cây ăn trái có thể cho thu hoạch.
Nhược điểm.
Bạn cần có thời gian chăm sóc khu vườn.
Thời gian để cây phát triển khá lâu.


Lắp đặt mái tôn, bạt xếp, hoặc các lam chắn nắng.
Nếu bạn không có nhiều thời gian thì phương án này rất phù hợp, lớp mái bên trên sẽ chắn hoàn toàn nắng nóng, ngoài ra bạn còn có thêm không gian để tận dụng cho nhiều việc khác như phòng giặt phơi đồ, kho chứa hàng, hay thư giản tụ họp gia đình bạ bè…đảm bảo rằng gió luôn được lưu thông để không khí nóng không tiếp tục đi qua trần bê tông.

làm mái che trên sân thượng

LÀM MÁI CHE TRÊN SÂN THƯỢNG

Ưu điểm.
Thi công nhanh chóng
Tạo thêm không gian sinh hoạt thông thoáng
Nhược điểm.
Chi phí ban đầu cao


Sử dụng vật liệu chống nhiệt chuyên dụng.
Gạch ống lỗ, gạch chữ U, gạch lá nem.
Hiện nay các dạng nhà phố hay những khu nhà liền kề chủ đầu tư thường sử dụng gạch lỗ thông thường, gạch chữ U, gạch lá nem để lát trực tiếp trên bề mặt bê tông, trên cùng có thể lát thêm một số loại gạch tấm như gạch men, gạch tàu… Tạo bề mặt phẳng tẩm mỹ và có thể đi lại. Những lỗ rỗng của viên gạch tạo ra một lớp không khí làm giảm quá trình truyền nhiệt đến trần nhà, hoặc bạn có thể xếp trực tiếp các viên gạch lên mái cũng có thể làm giảm sức nóng của mặt trời.

gạch lá nem
gạch chữ u
gạch ống

GẠCH LÁ NEM, GẠCH CHỮ U, GẠCH ỐNG

Trong ba loại này thì gạch chữ U đem lại hiểu quả cao nhất, nhờ các lỗ thoáng khí lớn tạo khoảng cách lớn giữa bề mặt sàn và bề mặt tiếp xúc ánh nắng, để nâng cao hiệu quả khi áp dụng các biện pháp này chúng ta cần xử lý chống thấm tốt, có thể lót thêm hồ bên dưới chân gạch tạo kết cấu chắc chắn cho từng viên gạch lưu ý không nên bít hồ các lỗ của gạch.

thi công lát gạch chữ u

THI CÔNG LÁT GẠCH CHỮ U

Sử dụng nước làm mát cho mái.
Xây hồ bơi trên sân thượng hấp thụ hoàn toàn nhiệt từ mặt trời, nếu bạn là người thoải mái về tài chính thì cách này sẽ tạo cho bạn có hẵn một hồ bơi trên không như những khách sạn cao cấp bậc nhất vừa giúp giảm nhiệt vừa là nơi giải trí rèn luyện sức khoẻ.

Cách chống nóng cho mái tôn.


Biện pháp làm mát cho mái tôn ngày nay có khá nhiều biện pháp đơn giản mà đem lại hiệu quả rất cao, ở đây chúng tôi sẽ đưa ra giải pháp hiệu quả và được sử dụng nhiều nhất để bạn tham khảo.


Sơn cách nhiệt mái tôn.

sơn mái tôn chóng nóng

SƠN MÁI TÔN CHÓNG NÓNG

Bạn chỉ cần làm sạch bề mặt tôn, sau đó phủ một lớp lót sơn chống rỉ, cuối cùng là lớp sơn cách nhiệt, bạn nên sơn hai lớp để đạt hiệu quả cao, sơn mái tôn giúp giảm từ 7 đến 10 độ, ngoài ra lớp sơn còn làm tăng tuổi thọ cho mái tôn.


Tấm cản nhiệt, xốp cản nhiệt, bông thủy tinh cách nhiệt.

xốp cách nhiệt

XỐP CÁCH NHIỆT ĐEM LẠI HIỆU QUẢ CAO

Bạn có thể lót những vật liệu này bên dưới mái tôn có thể ngăn được 80% lượng nhiệt từ tôn toả vào bên trong, với các ưu điểm giá thành rẻ, thi công nhanh chóng, trọng lượng siêu nhẹ, chống ồn do mưa tốt…nên được sử dụng ngày càng nhiều ở các nhà xưởng có diện tích lớn, đối với nhà ở bạn có thể kết hợp thêm trần thạch cao gia tăng tính thẩm mỹ.

Dùng quả cầu thông gió.

QUẢ CẦU INOX LƯU THÔNG KHÔNG KHÍ

QUẢ CẦU INOX LƯU THÔNG KHÔNG KHÍ

quả cầu hoạt động theo nguyên lý đối lưu không khí, hút gió mát bên ngoài vào và đẩy luồn khí nóng ra, tạo sự thông thoáng cho mái nhà, thiết bị này sẽ chạy liên tục mà bạn không cần phải tốn chi phí tiền điện hàng tháng, tuy nhiên có một số vấn đề thường gặp khi trời mưa lớn bên trong nhà có thể bị nước hất vào, thiết bị có thể ngưng hoạt động khi bị rác, lá cây mắc vào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *